Các loại vải may áo thun đồng phục mùa hè được ưa chuộng nhất

 

Các loại vải may áo thun đồng phục mùa hè được ưa chuộng nhất

Vào tiết trời nắng nóng, số lượng đặt may áo thun (áo phông)  mùa hè ngày càng gia tăng. Trong bài viết này, Antago Việt Nam sẽ cung cấp các kiến ​​thức về vải may đồng phục mùa hè dựa trên kinh nghiệm nhiều năm may quần áo công sở của chúng tôi. Cùng điểm mặt các loại vải may áo phông mùa hè được ưa chuộng nhất nhé!

1. Vải cotton 100%

  • Vải cotton 100%: được làm từ sợi bông thiên nhiên rất mềm mại và êm ái cho da. Mặc dù vải cotton 100% có khả năng hút ẩm và thoáng khí tốt nhưng rất dễ nhăn và sẽ bị co lại khi giặt lần đầu.
  • Nếu là áo phông trắng công sở mùa hè thì cổ áo và cổ tay áo có thể được làm sạch không đúng cách sẽ dễ xuất hiện hiện tượng ố vàng. Độ bền của đồng phục áo thun công sở mùa hè may từ vải cotton 100% không cao, dễ nhão nên không mấy được doanh nghiệp lựa chọn.

2. Vải Polyester-cotton

  • Cũng là loại vải cotton nhưng chúng được làm từ 65% cotton và 35% polyester. Loại vải này có chức năng thấm mồ hôi và thoáng khí của cotton, đồng thời có khả năng chống nhăn của polyester. Đồng phục áo thun công sở được may từ chất vải này rất dễ mặc và giặt ủi, bảo quản, đứng form áo.
  • Ngoài ra còn có sự pha trộn giữa 35% cotton và 65% polyester, chiếc áo phông bảo hộ lao động mùa hè được làm từ chất liệu này có đặc điểm giống với loại vải pique 65% cotton polyester nhưng hàm lượng cotton thấp hơn. Loại vải này có giá thành khá rẻ nhưng mặc nóng hơn và khả năng thấm hút mồ hôi kém.

3. Sợi nhân tạo

  • Sợi nhân tạo: Là loại sợi hóa học được sản xuất nhiều nhất, sử dụng nguyên liệu polyme tự nhiên với xenluloza hoặc protein như gỗ, bã mía, sậy, đậu tương, phô mai, v.v. Ví dụ: sợi tơ tằm, sợi tơ tằm, len lông cừu nhân tạo, bông cọp, bông dày và chắc.
  • Sợi tổng hợp: Tơ tổng hợp là một loại sợi hóa học lớn, là sản phẩm phụ của công nghiệp hóa dầu và công nghiệp luyện cốc. Ví dụ: Polyester, nylon, acrylic, vinylon, polypropylene và clo đều là sợi tổng hợp.
  • Bông nhân tạo, thuộc loại sợi xenlulo nhân tạo, có thể được sử dụng làm vải may riêng cho quần áo lao động mùa hè và áo phông . Giá thành của nó thấp hơn so với vải cotton nguyên chất và polyester-cotton. có độ bền màu tốt và nhẹ, thoáng khí.

—-> Trên đây là những kiến ​​thức về vải may áo thun bảo hộ lao động mùa hè. Chỉ khi hiểu rõ về chất liệu vải thì bạn mới không thể mù quáng lựa chọn khi may áo thun bảo hộ lao động mùa hè. Nếu vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn loại vải nào may đồng phục áo thun  mùa hè cho doanh nghiệp, bạn có thể gọi đến số HOTLINE 082.356.8585 của BHLĐ Bảo An để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Bảo hộ lao động